5 loại cháo hỗ trợ điều trị trẻ em bị viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh trong đó viêm xoang xảy ra trong xoang. Trẻ em tuổi đi học có thể thấy bệnh. Y học hiện đại tin rằng do giải phẫu xoang, nó dễ dàng ảnh hưởng đến sự thoát của xoang xoang do hẹp và tắc nghẽn, dẫn đến những thay đổi về viêm. Ngoài ra, khi niêm mạc mũi là viêm, nó cũng ảnh hưởng đến xoang. Trong xoang, xoang hàm trên có xoang xoang cao nhất và xoang xoang cao, do đó tỷ lệ viêm xoang hàm trên là cao nhất. Trên lâm sàng, viêm xoang được chia thành hai loại: cấp tính và mãn tính. Triệu chứng thường gặp là chảy mũi và đục, thường kèm theo đau đầu, nghẹt mũi , giảm khứu giác, đỏ hoặc đỏ ở niêm mạc mũi, sưng, đau giữa hai lông mày hoặc mắt cá chân.

Kết quả hình ảnh cho viêm xoang

Ở trẻ em bị viêm xoang, kết hợp với liệu pháp ăn kiêng, có một sức mạnh tổng hợp.

  Thiếu phổi

ùn tắc chung mũi, và dính hơn xả mủ mũi, làm giảm cảm giác mùi, một trường hợp ít lạnh và các tác nhân kích thích, nghẹt mũi và chảy nước mũi nặng hơn, và có mệt mỏi, khó thở, chóng mặt hoặc ho, xanh xao, mỏng lông trắng, xung chậm.

Xem thêm thuốc thảo dược trị viêm xoang : Thông xoang tán

  Cháo nhân sâm

20 gram hoa cúc Codonopsis, 20 gram hoa mẫu đơn trắng (nghiền), 10 gam gừng, 6 gram hoa mẫu đơn trắng, 100 gram gạo nếp. Ngâm codonopsis, wolfberry, gừng và hoa mẫu đơn trắng trong 30 phút, sau đó nhổ xỉ để lấy nước thuốc, nấu cơm nếp với nước thuốc, và lấy nó khi cháo được nấu chín.

  Hầm chim bồ câu

20 gram Beibei, 15 gram khoai lang Trung Quốc, 8 ngày đỏ (hạt nhân), 3 lát gừng. Loại bỏ các chim bồ câu từ nội tạng và các cơ quan nội tạng, đưa các loại thuốc nêu trên vào nồi hầm, thêm một ít nước, đun nhỏ lửa trong 3 giờ, cho vào súp thịt.

Xem thêm bài viết : Thuốc nam chữa viêm xoang

  Lá lách

Triệu chứng nghẹt mũi thông thường, nhiều đờm mủ, giảm khứu giác, ít khí và mệt mỏi, ít thức ăn, bụng căng, da nhợt nhạt, phân lỏng, lưỡi nhợt nhạt, lông trắng mỏng, mạch yếu.

  Atractylodes sinensis

Atractylodes 30 gram, 10 gram hiền, 100 gram thịt lợn (thái lát), 2 lát gừng, 100 gram gạo nếp. Đầu tiên, các atractylodes và lá của hiền nhân được chiên, và cháo được nấu chín với thịt lợn bụng và gạo nếp.Cuối cùng, các thành phần như gừng được thêm vào.

  Cháo đậu lăng

30 gram đậu lăng, 30 gram khoai lang Trung Quốc, 30 gram sơn tra, 60 gram gạo nếp, với cháo. 1 lần một ngày. (Chen Jipei)

Nguồn bài viết : Viêm xoang Nam Dược

Leave a Reply