Bệnh u hạt và viêm xoang tái phát

Một câu hỏi gửi đến biên tập viên
Chào buổi sáng, tôi đã bị bệnh u nhú hình vòng trong 27 năm và tôi thường xuyên bị xoang, cả hai có thể có một mối quan hệ?

Xem thêm : Thông Xoang Tán

cô đã trả lời
thuốc.
bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Agata Szołdra-Seiler ,
khoa thanh quản, bệnh viện tỉnh ở Koszalin

Bệnh u hạt vòng là một bệnh da mãn tính, nhẹ với sự hình thành các vòng tròn nhợt nhạt màu hồng và đỏ trên tay và chân, cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mặc dù thường xuyên hơn ở trẻ em và thanh niên; thường xuyên hơn ở phụ nữ. Lượng sủi bọt của da có thể nhỏ, từ 2-5 mm, nhưng chúng có thể phát triển lên tới 6-8 cm. Trong quá trình của bệnh, một số thay đổi sẽ biến mất, những đợt bùng phát mới có thể xảy ra, dẫn đến các vòng hoa, lễ hội và các hình dạng bất thường khác. Theo quy định, làn da thay đổi không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào, đôi khi chỉ bị ngứa. Thay đổi trở lại mà không có sẹo và đổi màu và có xu hướng tái phát.

Căn bệnh tiềm ẩn được cho là phản ứng miễn dịch với một kháng nguyên chưa biết hoặc tác nhân thách thức khác. Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ. Chỉ có những giả thuyết liên quan đến nguyên nhân của Ringworm. Trong số nhiều yếu tố gây bệnh có thể có, đặc biệt được đề cập: vết côn trùng cắn, vết thương cơ học, hình xăm màu đỏ, xét nghiệm tuberculin, tiêm vắc-xin phòng bệnh truyền nhiễm (bệnh lao, chống uốn ván, chống viêm gan B), một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus ( Borrelia burgdorferi, papillomavirus ở người, virus gây bệnh thủy đậu / bệnh zona, virus Epstein và Barr, virus viêm gan C, HIV), nhiễm nấm. Một yếu tố khiêu khích cũng có thể là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và lượng thuốc nhất định. Dường như ở phần lớn bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ em, u hạt không liên quan đến các bệnh hệ thống khác. Sự cùng tồn tại của bệnh u hạt và bệnh tiểu đường loại 1 đang gây tranh cãi. Tuy nhiên, sự liên quan của ngô vòng với các bệnh qua trung gian miễn dịch (bệnh Graves, bệnh xơ cứng hệ thống và hạn chế, hội chứng Sjögren, viêm khớp dạng thấp và các bệnh khác). .

Không có một phương pháp điều trị được đề nghị trong giác mạc vòng. Quy tắc, tuy nhiên, là để loại trừ tất cả các ổ dịch là các yếu tố gây bệnh giả định. Tôi có ít thông tin từ người hỏi về các vấn đề với xoang cạnh mũi. Dường như với tôi, trong trường hợp này, chúng ta có thể nghĩ về viêm xoang cấp tính tái phát (như được xác định từ 4 đợt trở lên trong năm> 7-10 ngày không có triệu chứng viêm xoang mạn tính) hoặc với các đợt viêm mũi họng mãn tính. Viêm mũi mãn tính (ZZP) được định nghĩa là một nhóm các bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra sự sống sót của quá trình viêm trong màng nhầy mũi và thành xoang, kéo dài ít nhất 12 tuần. Các triệu chứng của GPP được chia thành chính và bổ sung. Những vấn đề chính là: đau / trật khớp ở mặt, tắc nghẽn mũi, mùi hôi, tiết dịch ở phía sau họng, sự hiện diện của dịch tiết niêm mạc trong khoang mũi. Các triệu chứng khác bao gồm: sốt (chủ yếu là CPI cấp tính), ho, yếu, kích thích / đau họng, thanh quản, đau đầu. Để chẩn đoán CPA, ít nhất 2 triệu chứng chính phải xảy ra. Tình hình là khác nhau trong CPI cấp tính, nếu không trong PPI mãn tính.

Tôi muốn giới thiệu một chuyến thăm đến một bác sĩ tai mũi họng có kinh nghiệm để xác định các thủ tục chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Leave a Reply