BlackBerry sử dụng Android cho smartphone cao cấp

Theo các nguồn tin từ báo chí công nghệ thì có thể vào cuối năm nay BlackBerry sẽ cho ra mắt 2 smartphone có sử dụng hệ điều hành Android.

@evleaks là ông trùm của tin tức rò rỉ trong làng công nghệ cho biết BlackBerry Venice là chiếc smartphone cao cấp sẽ được BlackBerry và nhà mạng AT&T cho ra mắt vào cuối năm nay. Venice là tên mã của chiếc smartphone có màn hình cảm ứng lớn, dáng trượt từng được BlackBerry hé lộ ở hội nghị MWC 2015 hồi đầu năm nay. Ngoài ra còn có thông tin BlackBerry thay vì sử dụng hệ điều hành riêng của mình họ có thể sẽ chuyển sang dùng nền tảng android của Google.

cn1

Mẫu điện thoại mới này của BlackBerry được cho là sẽ được sở hữu các trang bị cao cấp giống với các mẫu smartphone khác của Samsung hay LG như màn hình có độ phân giải HD kích thước 5,4 inch, RAM 3GB. Có thể mẫu smartphone mới này còn sử dụng cả công nghệ cong viền giống với S6 Egde của Samsung. Camera sẽ có độ phân giải lên đến 18 Mpb.

Để tiếp xúc dần với người dùng khi thay đổi sang hệ điều hành android, BlackBerry sẽ tung ra một smartphone cao cấp khác nhưng với giá rẻ hơn mẫu Venice vào tháng 8 tới đây.

cn2

Thay vì chạy BlackBerry OS 10, Venice sẽ dùng Android.

Từ trước đến nay BlackBerry thường chỉ sử dụng hệ điều hành riêng của họ với tính bảo mật cao. Nhưng đang có rất nhiều tin đồn về việc hãng này sẽ chuyển sang dùng android cho các mẫu smartphone mới sắp tới. CEO của hãng cũng đã không phủ nhận tin đồn này. Chúng ta hãy cùng đón chờ những thay đổi mạnh mẽ của BlackBerry trong thời gian sắp tới nhé.

Leave a Reply