Đề thi môn Địa: Không quá khó đối với thí sinh

Sáng nay các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia đã tiếp tục thi môn Địa lý. Theo nhận xét sơ bộ của các em thì đề năm nay không quá khó.

gd1
Đề thi môn Địa lý sáng nay

Ghi nhận tại một số trường thi, 2/3 thời gian làm bài trôi qua đã có rất nhiều thí sinh rời khỏi trường thi với khuôn mặt rạng rỡ. Các em đều cho biết đề thi năm nay không khó, các câu hỏi đều sử dụng Atlat địa lý là trả lời được. Từ năm 2014 đã có khá nhiều vấn đề nóng về mặt địa lý mang tính thời sự ở nước ta và cũng đã đi vào đề thi trong các kỳ thi quan trọng. Năm nay cũng vậy, vấn đề nóng cũng được đưa vào đề thi yêu cầu các thí sinh phải phân tích và làm rõ. Đó là câu hỏi về đặc điểm nguồn lao động, các vùng kinh tế, diện tích và đất sản xuất của các ngành cây công nghiệp. Trên thực tế thì vấn đề nguồn lao động luôn là nỗi lo của nhà nước từ nhiều năm nay bởi sự phân bố không đều nên có những nơi dư thừa lao động có nơi lại thiếu lao động trầm trọng. Vấn đề vùng kinh tế và đất sản xuất cây công nghiệp cũng được đưa ra để các thí sinh có thể nêu lên nhận định của bản thân. Những vấn đề này cũng đang là vấn đề được nhà nước quan tâm và tìm cách tháo gỡ.

Bên cạnh đó, tình hình biển Đông đang diễn biến căng thẳng trong 2 năm qua đã không ít lần được đưa vào các đề thi khác nhau của các tỉnh. Năm nay đề thi môn địa lại đưa vấn đề biển đảo, biên giới với Trung Quốc đưa vào nội dung thi. Từ câu đầu tiên các thí sinh đã phải xác định các tỉnh của Việt Nam có đường biên giới với Trung Quốc. Và câu sau nói đến việc khai thác tài nguyên biển có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của đất nước.

Leave a Reply