Hàn – Mỹ cùng tập trận chung đối phó với Triều Tiên

Sau khi Triều Tiên tuyên bố đã phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, Hàn và Mỹ đã bắt đầu lên kế hoạch cho cuộc tập trận chung chống tàu ngầm với quy mô lớn.

xh1
Khu trục hạm tên lửa dẫn đường USS Mustin của Mỹ tham gia một cuộc tập trận tại biển Thái Bình Dương.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 1/6 cho biết cuộc tập trận chung kéo dài 3 ngày đang được diễn ra ở phía đông đảo Jeju, việc này nhằm mục đích chống lại những gây hấn bằng tàu ngầm từ phía Triều Tiên.

Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đây là cuộc tập trận chung có quy mô lớn nhất của 2 nước từ trước đến nay.

Các thành phần vũ khí tham gia tập trận gồm có 10 tàu chiến, khu trục hạm của Hàn trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis, 2 tàu ngầm và máy bay trinh sát, máy bay trực thăng.

Cùng ngày này các đơn vị pháo binh, hải quân khác của Hàn Quốc cũng tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ở khu vực biên giới Hàn Quốc, Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc luôn luôn có những thông báo về quy mô và tình hình các cuộc tập trận của quân đội Hàn Quốc tại nước này.

Hàn và Mỹ luôn có những lo ngại về chương trình phát triển tên lửa đạn đạo cũng như vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Chính vì lý do đó mà 2 nước đã tổ chức những cuộc tập trận chung nhằm đề phòng tình hình diễn biến xấu từ phía Triều Tiên.

Kể từ khi Triều Tiên tuyên bố bắn thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm đã khiến nhiều nước trong khu vực lo sợ đến những nguy cơ về an ninh sẽ xảy ra. Chưa kể đến là phái Triều Tiên luôn chú trọng trong việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân.

Leave a Reply