Mẹ chồng đòi giữ của hồi môn

Đồng tiền trong xã hội ngày nay thật khiến cho người ta luôn có cảm giác khó xử để sao cho vừa lòng người khác. Sống mất lòng nhau là một việc làm quá dễ đi mà.

Hồi chúng tôi chưa cưới nhau tôi thấy mẹ anh cũng rất quý tôi, hay gọi điện thoại bảo về nhà ăn cơm để gần gũi với mọi người trong gia đình anh dần cho quen. Được lòng nhà chồng khi chưa cưới khiến tôi không khỏi vui mừng nghĩ viễn cảnh sau này về làm dâu dễ thở hơn bao người khác. Thỉnh thoảng có ngồi với mấy đứa bạn chúng nó lại trêu “Có khi tại nhà mày giàu nên bà ấy mới săn đón thế”.

ceva1

Vì không muốn người yêu nghĩ ngợi linh tinh nên tôi thường hay gạt chuyện đó đi. Thực tế thì cũng đúng là gia đình tôi có khá hơn nhà anh thật. Cũng có lúc tôi có cảm giác mẹ anh thiên về vật chất nhiều hơn nhưng vì yêu anh nên tôi cũng không để ý quá nhiều.

Sau ngày cưới của chúng tôi, mẹ gọi tôi vào nói chuyện và bảo “Cưới mẹ đã lo cả từ A đến Z cho các con rồi, giờ chúng mày phải trả lại tiền cho mẹ. Tiền mừng đám cưới thì chúng mày giữ hết rồi thì giờ của hồi môn của 2 đứa đưa mẹ giữ cho, kể cả phần tiền bên nhà chồng cho con”. Tôi còn chưa kịp có phản ứng gì thì bà tiếp lời “Tiền nhà chồng cho chỉ gọi là hình thức thôi chứ mẹ lấy đâu ra mà cho nhiều vậy. Chủ yếu là để đỡ ngại với bên nhà con thôi”.

Tôi choáng váng vì những đòi hỏi của mẹ chồng, không theo ý bà là bà khó chịu ra mặt. Nói với chồng thì anh lại bảo mẹ có giữ cũng là giữ cho chúng mình chứ có đi đâu mất đâu mà lo. Tôi không đồng ý chuyện này vì đưa tiền vào tay mẹ đến khi cần sao có thể lấy ra được.

Tôi nhất định không làm theo ý mẹ chồng bởi tôi nghĩ đó là yêu cầu quá vô lý.

Leave a Reply