Những thói quen ăn uống có hại cho cơ thể

Chúng ta thường hay ăn uống theo kiểu chiều theo ý thích của bản thân mà ít để ý đến những tác hại mà chúng có thể gây ra cho cơ thể con người.

Những sự kết hợp nguy hiểm

Một số thực phẩm dưới đây ăn chung với nhau dễ gây ngộ độc

Sữa/sữa chua với quả có tính acid: con gái thường hay kết món hoa quả dầm sữa chua ăn mát ngọt thơm. Tuy nhiên sữa và sữa chua không nên trộn chung với loại quả có vị chua hoặc có tính acid vì acid sẽ làm kết tủa sữa chua khiến bạn bị khó tiêu.

Hoa quả với khoai tây hoặc tinh bột: đường trong hoa quả sẽ được tiêu hóa nhanh hơn, tinh bột do đó sẽ bị đọng lại trong dạ dày khiến bạn khó tiêu hơn.

sk3

Mật ong và sữa đậu nành: các enzym trong mật ong sẽ tạo phản ứng với protein trong đậu nành gây ngộ độc.

Các dụng cụ nhà bếp gây nguy hiểm

sk5

Có rât nhiều nguy cơ đến từ các dụng cụ nhà bếp. Bạn không nên dùng nồi nhôm để chế biến thức ăn. Những xoong nồi này không đảm bảo chất lượng khi nấu thức ăn các tạp chất sẽ hòa tan gây ngộ độc cho cơ thể. Nên dùng các loại nồi inox để nấu nướng vừa dễ cọ rửa vừa đảm bảo sức khỏe.

Ăn uống sai thời điểm

sk6

Hầu như chúng ta đều có thói quen uống nước lạnh, ăn đồ lạnh ngay sau khi đi trời nắng nóng về với mục đích hạ nhiệt. Nhưng thực tế thì thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột khiến chúng ta dễ mắc bệnh viêm họng. Một số loại nước giải khát thực sự không thích hợp với cơ thể khi vừa đi nắng về, chúng có thể dẫn đến nguy cơ đột quỵ.

Leave a Reply