Rau cần tây cũng có tác dụng giảm cân

Rau cần tây từ lâu cũng đã được biết đến với tác dụng giảm cân do trong loại rau này chứa nhiều chất xơ, mang lại cảm giác no cho người sử dụng mà lượng calo trong đó lại rất thấp.

ld2
Rau cần tây

Theo Tiến sĩ nghiên cứu thực phẩm Yun Wuxin thì các loại rau chứa nhiều chất xơ là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn giảm cân. Phụ nữ phương Tây lại ưa chuộng rau cần tây trong việc giảm cân của mình. Trong khi đó ở châu Á lại không chuộng loại rau này do trong rau có chất nhạy cảm quang học dễ khiến da đen sạm đi.

Theo nghiên cứu cho thấy thì 1/3 trong cần tây là chất xơ, chất này đem lại cảm giác no cho con người chứ không có chứa nhiều calo, rất có lợi cho việc giảm cân.

Trên thực tế với những loại rau chứa hợp chất nhạy cảm quang học chúng ta cũng nên cân nhắc đến việc nạp chúng vào cơ thể thường xuyên bởi có thể sẽ gặp những vấn đề khác đối với làn da.

Việc giảm cân cần dựa vào chế độ ăn uống cũng như cách luyện tập hàng ngày của chính chúng ta cũng như quyết tâm của bản thân, không có bất kỳ một loại thực phẩm nào có tác dụng giảm cân mà không chứa các chất gây ra các tác dụng phụ khác. Vậy nên muốn giảm cân các ban hãy nghe tư vấn từ bác sĩ để có thể tìm ra một chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như cách luyện tập vừa sức với sức khỏe của bạn. Các loại rau quả có thể giúp bạn nhưng chúng cũng có thể sẽ gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể bạn. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng chúng.

Leave a Reply