Top 9 nguyên nhân của Jitters Trước khi cưới

Bạn cảm thấy lo lắng về đám cưới sắp tới của bạn? Bệnh cho dạ dày của bạn? Có những giấc mơ xấu? Hình ảnh của bộ váy làm bạn đầy sợ hãi? Cảm thấy như bạn có thể đã phạm sai lầm khi nói “có” hoặc đề xuất?

Nếu bạn trả lời là có, bạn đang gặp rắc rối trước đám cưới. Đây là tiềm thức của bạn nói với bạn rằng một cái gì đó không đúng và bạn cần phải lắng nghe nó. Có thể bạn lo lắng về khả năng của mình để trở thành vợ chồng, lo lắng rằng vị hôn phu của bạn không thể là vợ / chồng bạn cần hoặc cả hai.

Xem thêm: Tư vấn dạy con tuổi mới lớn dành cho các bậc cha mẹ

Đám cưới không có nghĩa là hôn nhân là doomed hoặc đó là thời gian để gọi tắt đám cưới. Nhưng tất cả các rung lắc đều có nghĩa là cần một sự can thiệp. Một cái gì đó làm bạn lo lắng và bạn cần hiểu nó là gì.

Chúng ta đều có một la bàn nội bộ hướng dẫn chúng ta trong cuộc sống của chúng ta và khi chúng ta chống lại nó, có một phản ứng. Lúc đầu, bạn cảm thấy một cái gật nhẹ nhàng ở phần sau của bộ não; cái gì đó không cảm thấy đúng. Bạn cảm thấy “tắt”. Nếu bạn chú ý đến cảm giác này, nguyên nhân hoặc nguyên nhân sẽ dần dần trở nên rõ ràng. Nhưng nếu bạn không chú ý, tiềm thức của bạn càng trở nên to hơn và những cảm giác xấu bắt đầu trở thành các triệu chứng thể chất – bạn có thể có những giấc mơ xấu, khó ngủ, những vấn đề về dạ dày, bệnh tật hoặc thậm chí là những chấn thương.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân hạnh phúc

Xem thêm: Tư vấn tâm lý học đường – Có nên yêu ?

Tôi đã làm việc với nhiều cô dâu và chú rể đã có những nỗi lo âu và một số đã có các triệu chứng thể chất lo lắng và căng thẳng về đám cưới sắp tới của họ. Công việc này tập trung vào việc tìm ra nguyên nhân của “nỗi lo âu” của họ để họ có thể thấy rõ hành động là gì.

Tôi đã vạch ra danh sách riêng của tôi về những nguyên nhân chính gây ra những rắc rối cho đám cưới. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu được nỗi lo lắng của bạn đến từ đâu để bạn có thể bắt đầu hành động và có đám cưới và hôn nhân mà bạn muốn.

1. Ngày cưới. Đôi khi đó chính là ngày cưới mà đó là nguyên nhân của sự lo lắng. Có cả gia đình với nhau trong một ngày hay cuối tuần có thể gây ra lo lắng rất nhiều, đặc biệt là khi có ly hôn, cha mẹ kế, thành viên trong gia đình xa lạ hoặc chỉ một thành viên trong gia đình đặc biệt khó khăn. Đối với các cô dâu hoặc chú rể khác, căng thẳng trong ngày cưới là về sự chú ý.

Một cô dâu tôi biết, người lo lắng về việc trở thành trung tâm của sự chú ý, đã quyết định thoát khỏi lối đi giữa đám cưới. Cô và hôn phu của cô đi cùng nhau vào giữa lễ tân cocktail và nói lời thề của họ bao quanh bởi bạn bè và gia đình. Đám cưới của bạn không phải là thông thường – bạn có thể thiết lập nó để nó hoạt động cho bạn.

 Xem thêm: Khủng hoảng tâm lý tiền hôn nhân – làm sao để vượt qua

Trong tất cả các trường hợp, tôi tin rằng nhận được hỗ trợ cho ngày cưới của bạn là điều cần thiết. Một nhà tư vấn hoặc người lập kế hoạch cho đám cưới có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch để đối phó với các thành viên khó khăn trong gia đình và tổ chức ngày của bạn để bạn cảm thấy an toàn và kết nối với vợ / chồng của bạn.

2. Trở thành “vợ” hoặc “chồng”. Hôn nhân của cha mẹ chúng ta là kế hoạch của chúng ta cho cuộc hôn nhân của chúng ta. Chúng tôi học hỏi từ các em cách tranh luận, làm thế nào để yêu cầu các nhu cầu của chúng tôi và làm thế nào để thương lượng quyền lực trong một mối quan hệ thân mật. Một số người trong chúng ta đã không có được một kế hoạch chi tiết lý tưởng để làm theo; chúng tôi đến từ các căn nhà bị đổ vỡ, nhà đầy tức giận, bạo lực, xấu hổ hoặc bỏ rơi hoặc nhà cửa, nơi có ít hoặc không có tình cảm thân tình.

Đôi khi, khi chúng ta bắt đầu tham gia vào sự sợ hãi mà chúng ta sẽ trở nên giống như cha mẹ của chúng ta đang áp đảo. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần phải phản ảnh bản thiết kế của mình. Bạn có thể chọn bất kỳ loại mối quan hệ nào bạn muốn. Nhưng, nếu bạn không tích cực chọn một cách khác để kết nối hoặc thể hiện sự tức giận, bạn sẽ đi vào chế độ tự động và quay trở lại các hành vi quen thuộc.

Nếu điều này có vẻ như bạn cảm thấy điều gì thì điều bạn cần là tìm hiểu về quá khứ của bạn để bạn có thể xác định rõ ràng tương lai của mình. Nhận được hỗ trợ thông qua việc hiểu bản thiết kế của riêng bạn để bạn có thể quyết định những gì bạn muốn giữ lại và những mảnh hôn nhân của cha mẹ bạn muốn loại bỏ. Một khi bạn đã có điều này, bạn và vị hôn thê của bạn có thể thảo luận công khai về kế hoạch, mục tiêu và ước mơ của bạn cho cuộc hôn nhân.

3. Kế hoạch là gì? Bạn đã nói chuyện qua các mục BIG với ý định của bạn không? Một vài trong số các mục lớn này bao gồm: chúng ta có muốn trẻ em và khi nào; chúng ta muốn sống ở đâu; chúng ta định làm bao nhiêu tiền; làm thế nào chúng tôi sẽ ngân sách; chúng tôi dành bao nhiêu thời gian cho gia đình mở rộng của chúng tôi; đang ở nhà với lũ trẻ; chúng tôi có tham vọng như thế nào và làm thế nào chúng ta sẽ có được chỗ trong mối quan hệ cho tham vọng này.

Khi bạn nói chuyện qua tất cả những câu hỏi này, hình ảnh hoặc kế hoạch cho cuộc hôn nhân của bạn sẽ xuất hiện. Nhiều cặp vợ chồng không thảo luận kế hoạch chung của họ trước khi kết hôn bởi vì họ không biết làm thế nào hoặc bởi vì họ đã biết rằng có một cuộc xung đột và họ không biết làm thế nào để tìm một giải pháp.

Nếu bạn chưa thảo luận về những câu hỏi lớn với vị hôn thê của bạn, đây có thể là nguồn gốc của những sự rung động của bạn. Có thể có ảo giác rằng những xung đột này sẽ “tự giải quyết được”. Tôi sẽ nói với bạn từ kinh nghiệm cá nhân cũng như chuyên môn mà họ không làm. Nhưng tôi biết rằng lo lắng của bạn sẽ được giảm bớt rất nhiều bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện này. Hãy cân nhắc việc tìm một cuốn sổ làm việc hoặc tư vấn viên về cặp vợ chồng có thể hướng dẫn bạn qua cuộc thảo luận này, giúp bạn tự thiết lập mục tiêu và dạy cho bạn những kỹ năng giao tiếp mà bạn cần phải thương lượng khi những mong muốn hoặc nhu cầu của bạn khác nhau.

4. Bạo lực hoặc đe dọa bạo lực. Bạo lực là không bao giờ OK. Nó không bao giờ, bao giờ hết, OK. Nếu đã có bạo lực, đe dọa bạo lực hoặc hành vi lăng mạ hoặc kiểm soát trong mối quan hệ của bạn, bạn cần phải tìm kiếm sự hỗ trợ của một nhà trị liệu để hiểu rõ hơn về tính năng động của sự lạm dụng và tại sao bạn chọn ở lại.

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về mối quan hệ bởi vì đã có hành vi lạm dụng trong quá khứ, hãy lắng nghe bản năng của bạn. Chậm lại và tìm thấy một số hỗ trợ. Lạm dụng hiếm khi chỉ xảy ra một lần. Đó là một mẫu của hành vi mà chu kỳ thông qua thời gian tuyệt vời và sau đó lạm dụng hoặc kiểm soát lần. Nó sẽ xảy ra nữa trừ khi có sự can thiệp. 

Leave a Reply