Việc nhà không tên chỉ dành cho phụ nữ?

Có lẽ khi sinh ra đàn ông và đàn bà tạo hóa đã mặc định cho họ rằng đàn ông chỉ phải lo những công to việc lớn, còn đàn bà sinh ra để làm việc nhà, làm những công việc không tên trong gia đình không biết bao nhiêu mà kể.

Một giả thiết được đưa ra như sau: Nếu đưa một người đàn ông vào một căn phòng có đầy đủ thức ăn, quần áo, đồ uống… nhưng được sắp xếp rất lộn xộn liệu anh ta có nhìn ra vấn đề căn phòng quá bừa bộn cần được dọn dẹp hay không? Hay đơn giản anh ta chỉ tìm một chỗ có thể ngủ được mà không quan tâm gì đến những thứ khác?

Nhưng nếu để 1 người phụ nữ vào căn phòng ấy, ngay lập tức cô ấy nhận ra vấn đề và bắt đầu lao vào dọn dẹp sạch sẽ rồi mới đi ngủ.ceva2

Điều khác biệt giữa đàn ông và đàn bà nằm ở chỗ khi đứng trước những sự lựa chọn thì đàn ông sẽ luôn nghĩ cho bản thân trước. Nhưng phụ nữ thì không vậy, họ không thể chấp nhận được việc mình có thể ngủ được khi còn một đống việc phải làm.

Thói quen của người phụ nữ khi bước chân vào ngôi nhà của mình đó là họ sẽ nhìn thấy vô số việc cần phải làm, cần phải dọn dẹp và họ lại cũng tất bật đi làm những việc ấy trong khi đàn ông lại ngồi chơi xem tivi chờ cơm vợ nấu. Thế nhưng nếu bảo kể tên các việc đã làm chắc không một người đàn bà nào có thể kể ra được. Bởi lẽ việc nhà là việc không tên mà.

Ngày nay phụ nữ hay đàn ông cũng đều phải đi làm kiếm tiền lo cho cuộc sống của gia đình, thậm chí có những người phụ nữ còn giỏi kiếm tiền hơn cả chồng mình.Ngày nghỉ cuối tuần họ cũng không thể rảnh rang như đàn ông ngồi chơi, nghỉ ngơi mà lại luôn tay dọn dẹp hết chỗ này đến chỗ khác. Đây cũng có thể coi là một phần không thể thiếu của những người phụ nữ. Đàn ông vô tâm cũng trở thành một chuyện quá bình thường.

Leave a Reply